fbpx

เที่ยววัดไทเป ตอน 2 “โปรดส่งใครมารักฉันที”


อยู่คนเดียวมานาน.. กับความเหงาใจ

จะปีนึงแล้ว.. ก็ยังไม่มีรักใหม่ ตั้งแต่รักเก่าร้างลา 5555 ..สนิมจะขึ้น คานก็มารอ เศร้าจริงๆ เห้อ!

ทางเดียวที่จะมีคนรัก คงต้องขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์จัดสรรซะเเล้ว 5555

Longshan Temple เป็นวัดที่ 2 ในไทเป ที่เราตั้งใจไป วัดนี้.. ขึ้นชื่อเรื่องขอพรความรักเหมือนกัน และ เป็นวัดที่คนไต้หวันศรัทธามากที่สุดอีกแห่ง ..แค่เราก้าวเข้าไป ก็รับรู้ถึงความรู้สึกนั้น หลายคนตั้งใจมาสวดมนต์ และไม่น้อย..มาขอพร พร้อมเสี่ยงทาย

เราก็ไม่รู้หรอก ขั้นตอนทำไง เห็นเขาทำ ก็ทำตาม.. ไม้เซียมซีที่นี่ ยาวประมาณ 1 เมตร บรรจุในกล่องกลมๆ ใหญ่ๆ ผู้ที่ต้องการเสี่ยงทาย ให้หยิบมาจากกระบอกนั้น ..เสร็จแล้ว อธิษฐานถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถามท่านว่า..นี่ใช่ของเรามั๊ย ด้วยการโยนไม้แดงคู่ที่ประกบกัน (โปย ,ปวย) อันนี้ ไม่ชัวร์นะ สังเกตจากคนแถวๆ นั้น.. ถ้าคว่ำอันนึง หงายอันนึง แสดงว่าเป็นของเรา หลังจากนั้น ก็ไปเอาใบเซียมซีตามเลขที่ได้

เหมือนจะง่ายเนอะ.. แต่เดี๋ยวก่อน!! ใบเซียมซีนี้ เป็นภาษาจีนโบราณจ้า ..ถ้าอยากได้คำทำนาย ก็ต้องไปให้เหล่าซือแปล ซึ่งคนก็ไม่ใช่น้อยๆ นะจ้ะ อย่างเรากว่าจะได้คิว ก็รอ 30 นาที ยืนขาแข็งมันแบบนั้นแหละ 5555

แต่ที่พีคกว่า.. พอถึงคิวเรา เหล่าซือไม่พูดอังกฤษ” only Chinese language, you know?! ..พอได้ยินแบบนั้น เหมือนจะล้มทั้งยืน เอา 30 นาที หนูคืนมาาาา … TT__TT

เห้อออ.. สุดท้าย ต้องกลับไปกล่องใบเซียมซีใหม่ แล้วเอาคำแปลเป็นจีนมาถ่ายรูปไว้ ก่อนส่งให้เพื่อนชาวจีนแปลให้ ..ก็แม่นอยู่นะ เรื่องงาน เงิน ส่วนความรักท่านว่า.. ให้ใจเย็นๆ” 5555

จริงๆ ในวัดนี้ มีเทพอีกหลายองค์ เขาบอกว่าองค์สุดท้าย เหมาะมากกับคนที่จะขอพรความรัก ..แต่วันนั้นเรามุ่งมั่นกับเซียมซีอ่านะ เลยไม่รู้ว่าองค์นี้อยู่มุมไหน.. อ่อ! มีเรื่องเครื่องรางด้วย แต่เราก็ไม่ได้สนใจอีก ..มันช้ำใจที่เหล่าซือเขาไม่พูดอังกฤษ ..ไปไม่เป็นเลยทีนี้ มึนงง 5555

คติการสอน คือ ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ทุกครั้งที่สอน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด