ร้านอาหารไต้หวัน | เมื่อเอาโถส้วม มาเป็นจานข้าว(ยึ๋ย.. กินได้ป่ะ!!)


ถ้าใครพูดถึงการเข้าห้องน้ำระหว่างรับประทานอาหาร อาจทำให้เกิดจินตนาการที่ทำให้รสชาติอาหารกร่อยได้.. บางคนอาจจะอิ่มไปเลยก็มี แบบว่ากินไม่ลงแล้ว 555

แต่สำหรับ Toilet Modern Restaurant ที่ ไทเป ประเทศไต้หวัน กลับเอาความเป็นห้อง มาสร้างจุดขาย ของร้านอาหารซึ่งรวมถึง รูปร่างของอึอึ๊เราด้วยนะจ้ะ ..แหม่ นึกถึงแล้วอร่อยเลยมั๊ยล่ะ 5555

ร้านนี้ ก็อยู่ในย่านช็อปปิ้งของวัยรุ่น Ximen (ยิ่งดึก ยิ่งละลานตา ..หมายถึงร้านอาหารนะ คริคริ ??)

เข้าเรื่องๆ ..พิกัดร้านนี้ ก็จะบอกว่าหาง่ายมั๊ย ก็ไม่ง่ายนะ ต้องเข้าตรอก ซอกซอย เบาๆ.. นี่ไปมาแล้ว ยังจำไม่ได้เลย 555

ทางเข้า.. ชัดเจน มาไม่ผิดร้านแน่นอน ป้ายรูปอึอึ๊น่ารักๆ ยืนรอต้อนรับอยู่แล้ว ?? ..พอเข้าไปในร้าน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟเพดาน หรือสติ๊กเกอร์ต่างๆ เป็นรูปน้องอึอึ๊ของเราทั้งนั้น เพิ่มความอร่อยให้อาหารมากๆ เลย 555

ถ้าจะหาโต๊ะนั่งและสั่งหาอาหาร ต้องมาที่เคาเตอร์พนักงานก่อนนะ แล้วเขาจะหาที่ให้ ..ส่วนเมนูอาหาร มีไม่เยอะเท่าไหร่ เน้นขายกิมมิกที่ภาชนะรูปทรงต่างๆ ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญในห้องน้ำมากกว่า 555

อย่างของเราสั่งน้ำอัดลม แก้วที่ใส่มา..เป็นโถปัสสาวะของผู้ชาย แต่ถ้าอยากเปลี่ยนเป็นอีกแบบ คล้ายๆ อุปกรณ์สำหรับชิ้งฉ่องของผู้ชายในรถ ก็เพิ่มอีก 50 ดอลลาร์ไต้หวัน เพราะเอาเป็นของฝากกลับบ้านได้ (แต่เราเลือกโถธรรมดา..ก็พอ 555) ส่วนอาหาร สั่งเมนูแนะนำ ..มาซะเเน่นเลยในภาชนะรูปโถส้วม 5555

บรรยากาศในร้าน น่ารักอ่ะ.. ไม่ได้รู้สึกทำให้คลื่นไส้อะไรใดๆ แต่รสชาติ มันค่อนข้างธรรมดา ไม่ Wow! เท่าไหร่ ..แต่ก็ไม่เสียดาย เพราะถือว่าร้านเก๋ๆ แบบนี้ หาได้ไม่บ่อย ^^ ..อีกอย่าง พนักงานในร้านอัธยาศรัยดี ยิ้มตัลหลอด ..

ตอนอิ่มเรียบร้อย.. กะลังจะกลับ ปรากฎว่าพนักงาน เอาไอติมรูปอึอึ๊มาเสิร์ฟ.. หน้าตาเหมือนของจริงมากมาย 5555 ..แต่งงว่า ไม่ได้สั่ง มาได้ไง ในบิลก็ไม่มี เลยคิดว่า.. คงเป็นบริการของเขามั้ง สรุปมื้อนี้ หมดไป 380 ดอลลาร์ไต้หวัน ..ถ้าตีเป็นเงินบาท ก็คงราวๆ นี้

ถ้าใครสนใจอยากซื้อของฝาก เขาก็มีขายนะ ตั้งเเต่ภาชนะใส่อึอึ๊ ชิ้งฉ่อง ปากกา ดินสอ หมอน (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรูปอึอึ๊ของเรา แต่ออกแบบได้นัลร้ากกก ??)

ใครมาไทเป อย่าลืมแวะร้านนี้น้า บรรยากาศน่ารัก แถมแปลกอีกต่างๆ หาก อิอิ

คติการสอน คือ ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ทุกครั้งที่สอน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด